ปฎิบัติการนักวิทย์ชุดขาว ภารกิจคุณภาพน้ำในสถานที่ที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิสเสด็จเยือนประเทศไทย
วันที่ 14​, 15​พฤศจิกายน​ 2562​ ฝ่ายคุณภาพน้ำมอบหมายให้ทีมปฎิบัติการนักวิทย์ชุดขาว​ลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำในสถานที่ที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิสเสด็จเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล​ระหว่างวันที่​ 20​-23​ พฤศจิกายน​ 2562​ สถานที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำมีดังนี้ 1.สถานเอกอัครสมณฑูตนครรัฐวาติกัน​ 2.ทำเนียบรัฐบาล​ 3.อาสนวิหารอัสสัมชัญ​ 4.สนามกีฬาแห่งชาติ​ 5.วัดราชบพิตรสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ผลการทดสอบเบื้องต้นพบว่า​ น้ำประปามีลักษณะใส​ความขุ่นต่ำ​คลอรีนอิสระคงเหลือมีปริมาณเพียงพอต่อการป้องกันการปนเปื้อนจากสิ่งสกปรกภายนอกและเชื้อโรค​มีค่าอยู่ในเกณฑ์​แนะนำขององค์การอนามัยโลก​สำหรับคุณภาพน้ำด้านแบคทีเรียอยู่ระหว่างการทดสอบ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม อย่างวิญญูชน พึงกระทำ พร้อมลงนาม
2. ทีม cwc.mwa.co.th ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความ ที่ หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่ หยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด กล่าวหาให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
4. ทุกความคิดเห็นนั้น ไม่เกี่ยวข้องกับ ทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ และ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ทุกกรณี ประกอบกับ ทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ใน การลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น
ความคิดเห็น
  Copyright MWA Clean Water Clinic 2010, All rights Reserved.